Đầu xuân, trổ tài với những món ăn từ Đông trùng hạ thảo

Đầu xuân, hãy trổ tài làm những món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng từ Đông trùng hạ thảo để bạn và các thành viên trong gia đình có được sức khỏe dồi dào, cùng nhau khởi đầu năm mới với những dự định, kế hoạch mới đầy hứng khởi, thuận lợi. Dưới đây, Dongtrunghathao.com.vn sẽ mang đến cho Quý độc giả một vài gợi ý thú vị. 

Đông trùng hạ thảo hầm thịt vịt 


Đông trùng hạ thảo hầm thịt vịt

- Nguyên liệu: 5-10g Đông trùng hạ thảo, 1 con vịt, các loại gia vị: rượu, giấm, gừng, hành, tiêu

- Cách nấu: Làm sạch vịt, bỏ nội tạng, cho Đông trùng hạ thảo vào bụng vị rồi khâu lại. Ướp vịt với rượu, gừng, giấm, tiêu, sau đó cho tất cả vào nồi nước sôi, nêm nếm gia vị, ninh với lửa nhỏ cho đến khi vịt chín nhừ, dùng nóng.

- Công dụng: Món ăn này có tác dụng toàn diện tới cơ thể như: bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh lí mãn tính không lây, dưỡng nhan....

Đông trùng hạ thảo hầm xương sườn


Đông trùng hạ thảo hầm sườn lợn

- Nguyên liệu: 6g Đông trùng hạ thảo, 12 g nhân sâm, 12g kỷ tử, 500g sườn lợn. 

- Cách làm: Làm sạch sườn, sau đó cho tất cả các nguyên liệu và hầm cho đến khi xương sườn nhừ, nêm nếm gia vị vừa đủ, ăn nóng. 

-Tác dụng: Đông trùng hạ thảo hầm xương sườn hữu ích trong bồi bổ cơ thể, khắc phục tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, mất sức, hỗ trợ cải thiện tình trạng kém minh mẫn, hay quên...

Đông trùng hạ thảo hầm gà ác


Đông trùng hạ thảo hầm gà ác

- Nguyên liệu: 5g Đông trùng hạ thảo, 1 con gà ác, gừng tươi, hành lá

- Cách nấu: Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng, rồi trần qua nước sôi. Lấy khoảng 3g Đông trùng hạ thảo nhồi vào trong bụng gà, cho vào nồi hầm, rắc số Đông trùng hạ thảo còn lại lên trên mặt gà hầm đến khi gà chín mềm nhừ, nêm gia vị, hạt tiêu, rắc hành lên, dùng nóng, 

- Tác dụng:  Đông trùng thảo hầm gà ác được sử dụng để bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều tị các bệnh gan, thận, đặc biệt thích hợp dùng cho những phụ nữ kinh nguyệt không đều, băng huyết...

Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê


Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

- Nguyên liệu: 18g Đông trùng hạ thảo, 500g thịt dê, 15 g câu kỷ tử, 30g hoài sơn, gừng tươi, quả chà là
- Cách nấu: thịt dê cắt vuông, trụng qua nước sôi. Cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ, hầm tiếp trong khoảng 2 giờ..

- Tác dụng: khắc phục chứng tiểu đêm và hoạt tinh, tinh loãng, yếu sinh lí...

Cháo Đông trùng hạ thảo 


Nhãn

- Nguyên liệu: 3g Đông trùng thảo, 20g hoàng kỳ, 20g sơn dược, 100g gạo nếp 

- Cách nấu: Sắc hoàng kỳ như sắc thuốc Bắc, sau đó bỏ cặn, lọc lấy nước, rồi cho Đông trùng hạ thảo, sơn dược và gạo nếp vào phần nước đã lọc được ninh đến khi gạo nhừ. Món ăn này thích hợp dùng vào buổi sáng vào buổi tối. 

- Tác dụng: Giúp phục hồi cơ thể suy nhược, mệt mỏi, bồi bổ cơ thể, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh máu nhiễm mỡ và cải thiện tì vị...

 

Từ khóa:     đông trùng hạ thảo, cách chế biến đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo hầm thịt vịt, đông trùng hạ thảo hầm, cháo đông trùng hạ thảo