Con đông trùng hạ thảo - Vị Đông dược đắt hơn vàng

Đông trùng hạ thảo lâu nay được biết đến như loại thần dược xa xỉ với mức giá cao hơn cả vàng. Có cách nào để định giá được đông trùng hạ thảo? Giá con đông trùng hạ thảo là bao nhiêu? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây.

Các yếu tố quyết định giá của con đông trùng hạ thảo

 Với đông trùng hạ thảo càng có kích thước lớn, số lượng càng ít, càng hiếm thì giá càng đắt. Vì vậy giá được quyết định bởi size của con đông trùng hạ. Chắc chắn rồi, giá cả của loại đông trùng hạ thảo 200 con/lạng và 400 con /lạng sẽ chênh lệch nhau, có thể là gấp đôi. Bởi thời gian phát triển để hình thành càng lâu, đông trùng hạ thảo càng có kích thước lớn và giá trị dược liệu sẽ cao hơn.

  • Định giá bán đông trùng hạ thảo thông qua xuất xứ

 Con đông trùng hạ thảo được nuôi cấy và thiên nhiên có giá khác nhau 
 Giá đông trùng hạ thảo còn được quyết đinh bởi nguồn gốc, xuất xứ. Theo đó, giá cả cũng chênh lệch khá nhiều, với loại đông trùng hạ thảo thiên nhiên có nguồn gốc từ các cao nguyên Tây Tạng, Thanh Hải (cao nguyên Thanh Tạng) sẽ có giá cao hơn hẳn so với các loại đông trùng hạ thảo sinh trưởng ở các nơi khác như Vân Nam,… Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy tại các nước khác nhau cũng có mức giá khác nhau.
Đông trùng hạ thảo được sinh trưởng ở nơi điều kiện thuận lợi sẽ có chất lượng tốt không chỉ có quy cách bên ngoài về độ lớn màu sắc đẹp mắt mà chất lượng bên trong cũng rất tốt, giá trị dược liệu cũng cao hơn hẳn.

khi mua con đông trùng hạ thảo cần lưu ý
khi mua con đông trùng hạ thảo cần lưu ý bởi loài thảo dược này đang bị làm giả rất nhiều 

 Đông trùng hạ thảo thiên nhiên là màu vàng, màu nâu vàng hoặc cà phê 
Màu sắc chuẩn nhất của Đông trùng hạ thảo thiên nhiên là màu vàng, màu nâu vàng hoặc cà phê. Sau khi để lâu thì màu sắc của đông trùng hạ thảo sẽ ngày càng xấu, xỉn dần dần biến thành màu đen. Ngoài ra xuất xứ Đông trùng hạ thảo ở các nơi sản xuất bao gồm Tây Tạng và Thanh Hải cũng có những lúc màu sắc không được đẹp, quan sát bên ngoài thấy chuyển thành màu đen hoặc thành socola. Điều này cũng ảnh hưởng đến giá của đông trùng hạ thảo khi tiêu thụ. Định giá đông trùng hạ thảo qua màu sắc .

  • Định giá đông trùng hạ thảo qua độ khô 

Đông trùng hạ thảo sau khi được phơi khô chuẩn thường có độ khô đạt tới 90%, giá 1 con đông trùng hạ thảo mới được phơi khô sẽ có giá thấp hơn đôi chút so với những loại đông trùng hạ thảo đã phơi khô đủ độ, vì lượng nước trong đông trùng hạ thảo có thể làm trọng lượng tăng, khiến giá trị bị hao hụt.

  • Định giá bán đông trùng hạ thảo qua số lượng lát cắt 

Do đặc tính của Đông trùng hạ thảo là giòn, dễ bị gãy, đứt nên trong quá trình thu hoạch, làm sạch, vận chuyển không thể tránh khỏi có một số con bị đứt, gãy, không nguyên con, sau khi bị đứt người ta thường dùng tăm để sâu lại gọi là lát sâu, các lát Đông trùng hạ thảo có cùng quy cách nếu có càng nhiều lát bị đứt thì giá càng thấp, không có giá cao bằng giá bán đông trùng hạ thảo nguyên con ban đầu không có lát đứt.

Giá con đông trùng hạ thảo ở Việt Nam là bao nhiêu?

Không có một giá nào cố định cho tất cả mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: người bán, nguồn gốc, chủng loại,…Theo như khảo sát thị trường Hà Nội, giá đông trùng hạ thảo thiên nhiên dạng khô nguyên con rất cao. Dao động từ 100 đến 200 triệu đồng cho 100 gam đông trùng hạ thảo thiên nhiên khô.
Để biết chính xác mức giá 1 con đông trùng hạ thảo ở thời điểm hiện tại, chỉ cần gọi tới số (844) 514 2890

 

Từ khóa:     con đông trùng hạ thảo thiên nhiên, giá đông trùng hạ thảo, phân biệt đông trùng hạ thảo