tác dụng của đông trùng hạ thảo

12
Feb

Khả năng chống lão hóa và tăng cường hoạt động thể lực của Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm điển hình, nó được biết đến nhiều hơn với vai trò là một loại thực phẩm chức năng, một loại nấm có ưu thế về mặt dinh dưỡng. Về mặt kỹ thuật, trong khi các loài nấm khác có sự liên quan chặt chẽ với nhau thì Đông trùng hạ thảo lại có nhiều đặc điểm riêng biệt. Thay vào đó, nó được phân loại là một loại nấm ưu việt thuộc ngành nấm Ascomycetes (nấm túi).

26
Sep

Đông trùng hạ thảo - Thuốc quý của "vạn nhà"

Khởi điểm là một loại dược liệu tầm thường của nền y học dân gian Tây Tạng, đến nay, sau hàng nghìn năm được nghiên cứu và ứng dụng trong thực tế, Đông trùng hạ thảo đã chứng minh được vị thế của mình trong cả nền y học phương Đông cổ truyền và nền y học phương Tây hiện đại. 

11
Sep

Con đông trùng hạ thảo thiên nhiên có thực là "thần dược" của "vạn người, vạn nhà"

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tích cực và toàn diện đối với cơ thể người - Điều này đã được kiểm chứng qua hàng ngàn năm lịch sử y học phương Đông cũng như hàng thế kỉ nghiên cứu, tìm tòi của các nhà nghiên cứu y học phương Tây. Trong xã hội hiện đại, sử dụng đông trùng hạ thảo không chỉ mang ý nghĩa đảm bảo sức khỏe mà điều quan trọng hơn đó là thể hiện phương thức đảm bảo chất lượng cuộc sống thực sự rất hoàn mỹ. Tuy nhiên Con đông trùng hạ thảo thiên nhiên có thực là "thần dược" của "vạn người, vạn nhà". 

01
Jul

Chùm ảnh: Tháng năm - Mùa khai thác đông trùng hạ thảo thiên nhiên Tây Tạng

Hiện nay, loại Đông trùng hạ thảo có xuất xứ ở vùng Na Khúc Tây Tạng là nổi tiếng thế giới nhất. Khu vực Tây Tạng có độ cao so với mặt nước biển rất lớn, nên được ca ngợi là nơi có “địa thế gần bầu trời nhất”, độ cao trung bình so với mặt nước biển từ 3000 - 4500 mét, nhiệt độ trung bình hàng năm rất thấp, thời điểm lạnh nhất là -42ºC. Những điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt này là "thử thách" rất lớn cả về tinh thần và thể chất đối những người dân tìm kiếm "loài thảo dược quý này. 

30
May

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng - "Con tằm của vùng tuyết trắng"

Đông trùng hạ thảo cùng với nhân sâm và nhung hươu được mệnh danh là ba loại sản vật quý hiếm, bổ dưỡng hàng đầu của nền y học cổ truyền Trung Hoa. Cách đây nhiều thế kỉ,  Đông trùng hạ thảo đã được giới y học Trung Hoa tôn vinh là vị thuốc ưu tú và dị biệt nhất, tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng chống và điều trị bệnh trên phạm vi rộng của nó được coi trọng xuyên suốt hàng ngàn năm lịch sử y học cổ truyền phương Đông.

26
Oct

Cordyceps Polysaccharides - Điều kì diệu đến từ đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo cùng với nhân sâm và nhung hươu được mệnh danh là ba loại sản vật quý hiếm có tác dụng bổ dưỡng của Trung Quốc. Cách đây nhiều thế kỷ, đông trùng hạ thảo đã được giới y học Trung Quốc tôn vinh là vị "thuốc tiên thuốc thánh", loài thảo dược này được ghi nhận với nhiều tác dụng tích cực như: bồi bổ sức khỏe, phòng chống và điều trị được nhiều căn bệnh, được tất cả các vị danh y đặc biệt coi trọng. Ngày nay, tác dụng của đông trùng hạ thảo đã được ghi nhận dưới góc độ khoa học với nhiều hoạt chất có giá trị. 

24
Oct

Đông trùng hạ thảo với tác dụng chống lão hóa và tăng cường thể lực

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm nhưng được biết đến nhiều hơn như một loại dược liệu có thể ăn được hay một loại nấm dinh dưỡng có lợi. Đông trùng hạ thảo cũng tương tự các loại nấm khác, nhưng về cơ bản, đông trùng hạ thảo được xếp vào một dạng của nấm Ascomycetes.

20
Oct

Tác dụng chống lão hóa của đông trùng hạ thảo là gì?

Cơ thể con người như một cỗ máy kỳ diệu, nó hoạt động bền bỉ, liên tục, không ngừng nghỉ qua nhiều thập kỉ để duy trì sự sống cho chúng ta. Tuy nhiên, theo thời gian, cơ thể mỗi người sẽ có những biến đổi nhất định và xuất hiện những dấu hiệu của sự lão hóa. Đông trùng hạ thảo là vị dược liệu được mệnh danh với khả năng trị được "bách bách hư tổn" trong y học cổ truyền Trung Hoa, vậy, đối với quá trình lão hóa,công dụng của đông trùng hạ thảo đông trùng hạ thảo là gì?  , 

13
Oct

Người bệnh HIV có nên uống đông trùng hạ thảo không?

Hiện nay, đông trùng hạ thảo đang được toàn thế giới tin dùng. Loài thảo dược này được ghi nhận với tác dụng toàn diện trên cơ thể con người. Vậy đông trùng hạ thảo có tác dụng gì với bệnh nhân HIV? và Người bệnh HIV có nên uống đông trùng hạ thảo không?

10
Oct

Đông trùng hạ thảo tác dụng gì đối với hệ miễn dịch?

Đông trùng hạ thảo được biết đến bởi những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những hiểu biết đúng đắn về tác dụng của loài thảo dược này. Nhằm giúp Quý độc giả nâng cao vốn hiểu biết về vị Đông dược quý này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về cơ chế đông trùng hạ thảo tác dụng đối với hệ miễn dịch của cơ thể. 

Pages