Tư vấn và hỏi đáp

icon question  Năm nay tôi 60 tuổi, tôi muốn biết việc sử dụng Nước uống bổ dưỡng đông trùng hạ thảo có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe của tôi?

Đông trùng hạ thảo dạng nước có tác dụng tích cực đối với sức khỏe  người cao tuổi

Xem thêm

icon question  Tôi thấy báo chí đưa tin rằng: đông trùng hạ thảo thực ra chỉ là một loại thảo dược tầm thường. Thực hư vấn đề này như thế nào?

Đông trùng hạ thảo có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps sinensis thuộc nhóm Ascomycetes của chi Cordyceps trên cơ thể loài sâu thuộc chi Hepialus. Chi nấm Cordyceps có khoảng 350 loài khác nhau, trong đó hơn 60 loài đã được tìm thấy chỉ ở Trung Quốc. Tuy nhiên, không phải bất kì loài nấm nào thuộc chi Cordyceps khi kí sinh lên cơ thể loài sâu thuộc chi Hepialus đều tạo nên các sinh vật có chứa dược tính và mang đến những tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người.

Xem thêm

icon question  Tôi bị huyết áp cao, sử dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng gì với bệnh của tôi?

Các nghiên cứu và các ứng dụng trong thực tế cho thấy, đông trùng hạ thảo có tác dụng  hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong cơ thể, giúp hạ đường huyết, hạ huyết áp ở những người mắc bệnh cao huyết áp.

Xem thêm

icon question  Có nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ nhỏ không?

Đông trùng hạ thảo là một điều kì diệu của tạo hóa. Loài sinh vật này có những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, việc sử dụng đông trùng hạ thảo phải được cân nhắc kĩ lưỡng sao cho phù hợp với đối tượng,

Xem thêm

icon question  Đông trùng hạ thảo được tìm thấy khi nào?

Loài thảo dược này được phát hiện bởi những mục đồng trên vùng cao nguyên Tây Tạng thuộc dãy núi Himalaya vào khoảng thế kỉ VIII TCN.

Xem thêm

icon question  Đông trùng hạ thảo có ở đâu?

Đông trùng hạ thảo được tìm thấy chủ yếu vào mùa hè tại các vùng núi cao trên 4.000m ở cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải-Tây Tạng), Thanh Hi, Cam Túc, Tứ Xuyên…của Trung Quốc.

Xem thêm

icon question  Đông trùng hạ thảo là động vật hay thực vật?

Đông trùng hạ thảo vừa là động vật vừa là thực vật. Tùy vào từng giai đoạn phát triển, nó tồn tại dưới nhiều thể dạng khác nhau. 

Xem thêm